Kinh nghiệm chọn đơn vị tư vấn ISO

Để có thể tìm được một công ty tư vấn ISO uy tín, có năng lực để có thể giúp doanh nghiệp đạt được chứng nhận ISO cũng như duy trì chứng chỉ ISO không phải là điều dễ dàng. Để giúp các doanh nghiệp trong việc chọn ra được đơn vị tư vấn ISO phù hợp, iRTC xin được chia sẻ những kinh nghiệm chọn đơn vị tư vấn ISO tốt nhất.

Khi nào cần tư vấn iso?

Bộ tiêu chuẩn iso chắc hẳn không quá xa lạ đối với các tổ chức, thậm chí còn là tiêu chuẩn không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng được chứng nhận đạt chuẩn iso, mà cần phải trải qua quá trình xây dựng, áp dụng tiêu chuẩn iso và phải được kiểm duyệt thành công. Mà không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ nhân viên có kiến thức về iso, nên doanh nghiệp sẽ rất cần đến đơn vị tư vấn iso. Ngoài ra, khi doanh nghiệp cảm thấy việc quản lý, kiểm soát hay điều hành công việc chưa đạt được như mong muốn, thì việc lựa chọn một hệ thống quản lý là rất cần thiết, đây cũng là lúc nên chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để cùng họ xây dựng hệ thống cho phù hợp. Việc áp dụng các tiêu chuẩn iso vào trong một tổ chức sẽ rất phức tạp, nếu không có kinh nghiệm kiến thức thì khả năng thành công không cao.

kinh nghiệm lựa chọn đơn vị tư vấn iso
Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị tư vấn ISO

Tiêu chí chọn đơn vị tư vấn ISO

Để chọn được đơn vị tư vấn iso chuyên nghiệp đòi hỏi doanh nghiệp phải đưa ra những tiêu chí cần thiết, đưa ra những câu hỏi như: chọn đơn vị tư vấn như thế nào? Giá cả ra sao? Thời gian tư vấn bao lâu?,… để tham khảo, so sánh và chọn đơn vị phù hợp nhất.

Hồ sơ chào giá của đơn vị tư vấn: Khi chọn được đơn vị tư vấn iso thì bạn nên yêu cầu đơn vị đưa ra kế hoạch và giá thành cụ thể cho cả quá trình tư vấn. Hồ sơ phải có lộ trình thực hiện và nêu rõ các hạng mục thực hiện một cách rõ ràng thời gian thực hiện, số ngày công thực hiện,… Đơn vị tư vấn thường sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp cho đến khi được đánh giá và có giấy chứng nhận.

Kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp: Ngoài giá thành thì doanh nghiệp cũng nên chú trọng đến kinh nghiệm của đơn vị tư vấn. Nên tránh chọn những đơn vị mới thành lập, thiếu kinh nghiệm vì iso là một lĩnh vực phức tạp, nếu chọn sai đơn vị sẽ gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Cần xem danh sách khách hàng mà họ đã tư vấn, đối tượng khách hàng lớn hay nhỏ tập trung là khách hàng nước ngoài hay trong nước, nhân viên làm việc có chuyên nghiệp hay không,… những vấn đề này đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nên đưa ra các tiêu chí khi chọn đơn vị tư vấn iso

Tham khảo kế hoạch triển khai iso: Sau khi chọn được đơn vị tư vấn iso thì bạn có thể tham khảo kế hoạch mà đơn vị đó cung cấp phù hợp với doanh nghiệp. các bước triển khai kế hoạch như thành lập ban iso, Đánh giá hiện trạng tại đơn vị, lập báo cáo hay lên kế hoạch triển khai thực hiện, đào tạo nhận thức chung về iso, tư vấn doanh nghiệp xây dựng chính sách và mục tiêu, soạn thảo các tài liệu liên quan,… Đơn vị tư vấn sẽ hướng dẫn cho doanh nghiệp các bước tiến hành triển khai và áp dụng iso vào trong doanh nghiệp.

Đơn vị tư vấn iso chuyên nghiệp: Ngoài những tiêu chí trên để chọn được đơn vị tư vấn iso chuyên nghiệp và phù hợp nhất thì còn rất nhiều tiêu chí khác. Nếu bạn đang phân vân và không biết nên chọn đơn vị nào thì iRTC chính là đơn vị mà bạn nên tham khảo, đây là một trong những đơn vị luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và quy tụ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, với nhiều thành tựu trong lĩnh vực nên luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.

Tư vấn ISO ở đâu tốt

Tư vấn ISO ở đâu tốt

iRTC là một trong những đơn vị chuyên nghiệp chuyên đào tạo và tư vấn iso. Với đội ngũ nhân viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về ISO và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn áp dụng tiêu chuẩn iso cho nhiều tổ chức. Chắc chắn, đến với iRTC doanh nghiệp sẽ xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng hoàn hảo và nhanh chóng được chứng nhận iso.

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!    Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *

    Call Now Button