Dịch vụ tư vấn ISO 50001: 2018 – Hệ thống quản lý năng lượng

Nếu việc tự triển khai và đăng kí chứng nhận ISO 50001 của quý doanh nghiệp đang gặp khó khăn, trở ngại thì dịch vụ tư vấn ISO 50001 do iRTC sẽ là giải pháp mà quý doanh nghiệp đang tìm. Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ISO và hiểu được những khó khăn và vấn đề mà quý doanh nghiệp gặp phải, iRTC hân hạnh cung cấp tới quý doanh nghiệp dịch vụ tư vấn ISO 50001. Với sự đồng hành của iRTC, quý doanh nghiệp sẽ có thể triển khai ISO 50001 một cách hiệu quả và nhanh chóng nhận được chứng nhận ISO 50001.

Dịch vụ tư vấn ISO 50001 của iRTC

tư vấn ISO 50001
tư vấn iso 50001

ISO 50001 là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu cần thiết để lập kế hoạch, thực hiện, duy trì và liên tục cải thiện hệ thống quản lý năng lượng (EnMS). Với các yêu cầu đưa ra bởi ISO 50001, các tổ chức áp dụng có thể cải thiện hiệu quả quản lý năng lượng và đồng thời tối ưu hóa hoạt động năng lượng ở tất cả các quy trình. Giống với nhiều tiêu chuẩn ISO khác, ISO 50001 được công nhận trên phạm vi toàn cầu, chứng nhận ISO 50001 sẽ có hiệu lực trên toàn thế giới.

Việc áp dụng và triển khai ISO 50001 giúp cho tổ chức kiểm soát và cải tiến việc sử dụng năng lượng của mình từ đó đem lại lợi ích lâu dài. Việc tăng hiệu quả sử dụng điện cũng giúp cho các tổ chức có thể giảm mức năng lượng tiêu thụ, giảm chi phí sản xuất nhất là khi vấn đề an toàn năng lượng đang rất nóng và được nhiều quốc gia quan tâm.

Việc quản lý năng lượng của từng doanh nghiệp hay tổ chức rất khác nhau do đó không thể hoàn toàn áp dụng cách làm của nơi này vào nơi khác. Dịch vụ tư vấn ISO 50001 của iRTC được ra đời để giúp các doanh nghiệp có thể thiết kế và xây dựng hệ thống quản lý năng lượng đáp ứng yêu cầu và kỳ vọng mà doanh nghiệp đề ra.

Doanh nghiệp nào nên áp dụng ISO 50001

ISO 50001 được thiết kế phù hợp áp dụng cho mọi loại hình tổ chức không phân biệt quy mô hoạt động, doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân và bất kể vị trí địa lý. ISO 50001 không cứng nhắc cố định các mục tiêu cải tiến trong hiệu quả sử dụng năng lượng mà các mục tiêu này được thiết lập tùy thuộc vào tổ chức sử dụng hay các quy định pháp luật liên quan.

Những lợi ích khi áp dụng ISO 50001

Bằng cách áp dụng ISO 50001 một cách phù hợp, doanh nghiệp có thể kiểm soát và cải tiến hiệu quả sử dụng năng lượng của mình để từ đó đem lại những lợi ích trong ngắn hạn và dài hạn.

Trong thời điểm giá điện và nhiên liệu tăng cao trên toàn thế giới như hiện nay thì việc tăng hiệu quả sử dụng năng lượng sẽ giúp tổ chức giảm được lượng năng lượng tiêu thụ cũng đồng nghĩa là giảm chi phí sản xuất và từ đó đem lại những lợi thế cạnh tranh và nhận được nhiều ưu đãi hơn với một số quốc gia quan tâm tới vấn đề môi trường.

Bên cạnh lợi ích về kinh tế thì việc sử dụng năng lượng hiệu quả còn nói lên trách nhiệm của tổ chức hay doanh nghiệp với những vấn đề của môi trường hiện tại khi việc ứng dụng các công nghệ, sử dụng các nguồn năng lượng mới hay năng lượng tái tạo chưa thật sự được ứng dụng nhiều và hiệu quả.

Một cách tổng thể thì việc áp dụng tiêu chuẩn ISO hướng tới những mục đích sau:

  • Hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng nâng cao hiệu quả trong việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện.
  • Tạo môi trường trao đổi thông tin binh bạch và thuận tiện trong vấn đề quản lý nguồn năng lượng.
  • Thúc đẩy các thực hành tốt trong quản lý năng lượng cũng như nhân rộng những hành động quản lý năng lượng tốt.
  • Hỗ trợ trong việc đánh giá và xếp hạng ưu tiên trong việc ứng dụng các công nghệ tiết kiệm năng lượng mới.
  • Đề ra khung chương trình cho việc thúc đẩy hiệu quả năng lượng thông qua chuỗi cung ứng.
  • Đơn giản hóa các cải tiến trong hệ thống quản lý năng lượng phục vụ cho các dự án giảm thiểu khí thải nhà kính.
  • Cho phép tích hợp các hệ thống quản lý khác như hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, hệ thống quản lý môi trường 14001 , hệ thống quản lý an toàn lao động 45001.

Ưu điểm của dịch vụ tư vấn ISO 50001 tại iRTC

Là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ISO, iRTC luôn cung cấp tới khách hàng những giá trị tốt nhất cũng như cải tiến dịch vụ không ngừng. Dịch vụ tư vấn ISO 50001 do iRTC cung cấp vừa giúp quý doanh nghiệp triển khai ISO 50001 hiệu quả và nhanh chóng, vừa giúp quý doanh nghiệp nhận được chứng nhận ISO nhanh chóng và tiết kiệm.

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của dịch vụ tư vấn ISO 50001 của iRTC mà bạn khó có thể kiếm được ở những đối thủ cạnh tranh khác trong lĩnh vực tư vấn.

Hình thức tiếp cận tối ưu

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những sự khác biệt về ngành nghề, hình thức sản xuất, công nghệ sản xuất,… do đó việc sử dụng năng lượng cũng khác nhau và khó có thể áp dụng ISO 50001 một cách quá máy móc.

DO đó để đem tới giá trị tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ chuyên gia của iRTC sau khi nhận thông tin sẽ tới khảo sát, tìm hiểu doanh nghiệp để có thể đưa tới những tư vấn và cách áp dụng ISO 50001 phù hợp nhất. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tối ưu được năng lượng sử dụng, áp dụng nhanh chóng và không gặp quá nhiều khó khăn và bỡ ngỡ.

Tiết kiệm thời gian

công ty tư vấn ISO chuyên nghiệp, các chuyên gia của iRTC luôn biết cách giúp doanh nghiệp triển khai áp dụng ISO 50001 nhanh chóng. Cùng với sự đồng hành của đội ngũ chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ  tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể nhanh chóng nhận được chứng nhận ISO 50001.

Tiết kiệm chi phí

Với cách làm việc nhanh chóng và minh bạch, iRTC đảm bảo rằng chi phí mà quý doanh nghiệp chi trả cho dịch vụ tư vấn ISO 50001 của iRTC là hoàn toàn xứng đáng và cạnh tranh hàng đầu thị trường.

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm

Với sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm thì bên cạnh những lợi ích trên thì doanh nghiệp còn được hỗ trợ về các quy trình làm việc, hệ thống tài liệu văn bản và đặc biệt là về việc đào tạo chuyên viên ISO cho doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên ISO chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, nhân viên của doanh nghiệp sẽ có nhận thức tốt hơn về ISO 50001 và từ đó có thể sử dụng năng lượng hiệu quả, giảm thiểu những lãng phí không đáng có, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và đặc biệt là có thể duy trì ISO 50001 một cách hiệu quả.

Để tìm hiểu cũng như được tư vấn thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn ISO 50001, quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với iRTC qua hotline 028 3885 6866 hoặc để lại thông tin liên lạc qua form đăng kí phía dưới.