Dịch vụ tư vấn ISO 22000: 2018 – Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Thực phẩm là mặt hàng quan trọng hàng đầu với cuộc sống của con người tuy nhiên mỗi ngày đều có nhiều người gặp các vấn đề về sức khỏe từ nhẹ cho tới nặng do có liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm. Một trong những tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm được quan tâm hàng đầu đó là ISO 22000. Với mong muốn được đồng hành cùng quý doanh nghiệp trong vấn đề an toàn sức khỏe cộng đồng, iRTC xin hân hạnh cung cấp dịch vụ tư vấn ISO 22000.

Tư vấn ISO 22000
Tư vấn ISO 22000

Giới thiệu về dịch vụ tư vấn ISO 22000 của iRTC

iRTC tư vấn ISO 22000 tại Vinamilk
iRTC tư vấn – đào tạo ISO 22000 tại Vinamilk

ISO 22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm do tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành nhằm đưa ra các yêu cầu với các đơn vị tổ chức thuộc các quy mô và bất kể giai đoạn nào trong chuỗi thực phẩm để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng cùng các bên có liên quan. ISO 22000 được chấp nhận và có giá trị trên toàn cầu.

Khi áp dụng ISO 22000, doanh nghiệp sẽ có thể kiểm soát toàn diện về an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn. Nói theo cách khác, việc áp dụng và được chứng nhận ISO 22000 sẽ giúp doanh nghiệp chứng minh với đối tác và người tiêu dùng rằng doanh nghiệp có một hệ thống quản lý tốt về an toàn thực phẩm và có khả năng cung cấp các sản phẩm an toàn và chất lượng cho thị trường và người dùng.

Tuy rằng việc áp dụng ISO 22000 là tự nguyện nhưng các doanh nghiệp khi áp dụng và được chứng nhận ISO 22000 sẽ được các đối tác và người tiêu dùng đánh giá cao hơn nhất là khi vấn đề an toàn thực phẩm đang ngày càng được quan tâm.

Hiểu được những khó khăn và tốn kém cả về chi phí và thời gian của quý doanh nghiệp, iRTC hân hạnh được cung cấp dịch vụ tư vấn ISO 22000 chuyên nghiệp giúp doanh nghiệp có thể triển khai ISO 22000 hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng đạt được chứng nhận ISO 22000 một cách nhanh chóng.

Nội dung dịch vụ tư vấn ISO 22000 của iRTC

Dịch vụ tư vấn ISO 22000 của iRTC được thiết kế để đem tới cho quý khách những giá trị thật trong quá trình vận hành hệ thống quản an toàn thực phẩm của doanh nghiệp chứ không hề dừng lại ở việc đạt được chứng nhận ISO 22000.

iRTC tư vấn ISO 22000
Tư vấn ISO 22000

Việc tư vấn ISO 22000 của iRTC sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng hoàn thiện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018 giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát vấn đề an toàn thực phẩm hiệu quả và đáp ứng những yêu cầu của pháp luật.

Đội ngũ chuyên gia của iRTC sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện:

 • Những yếu tố tiên quyết hàng đầu như con người, bố trí mặt bằng nhà xưởng theo nguyên tắc an toàn thực phẩm, các trang thiết bị,…
 • Các chương trình tiên quyết như GMP, SSOP,…
 • Kế hoạch kiểm soát mối nguy HACCP/OPRP để có thể kiểm soát các mối nguy với thực phẩm.
 • Xây dựng hệ thống kiểm soát gồm: quy trình, thủ tục kiểm soát, các văn bản bổ trợ, chính sách chất lượng, quản lý nguyên liệu, hoạt động kiểm nghiệm, truy xuất và hiệu hồi sản phẩm,…

Với những doanh nghiệp thuộc các hoạt động chế biến sản xuất thực phẩm thì đội ngũ của iRTC sẽ giúp quý doanh nghệp kiểm soát hiệu quả nguy cơ từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho đến khi sản phẩm tới bữa ăn của người dùng nhằm đảm bảo vấn đề an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia của iRTC cũng sẽ tận tình hỗ trợ doanh nghiệp trong những yêu cầu khác như:

 • Hướng dẫn hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
 • Hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục tự công bố an toàn thực phẩm theo nghị định 15/2018/NĐ-CP.
 • Hướng dẫn công bố chất lượng sản phẩm.
 • Hướng dẫn lưu hành sản phẩm.

Doanh nghiệp nào cần tư vấn ISO 22000

Tiêu chuẩn ISO 22000 được phát triển để có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức và doanh nghiệp bất kể quy mô trong chuỗi thực phẩm và các tổ chức cung cấp cho chuỗi thức ăn, vật liệu và dịch vụ có liên quan tới an toàn thực phẩm.

Doanh nghiệp nào cần tư vấn ISO 22000
Doanh nghiệp nào cần ISO 22000

Quý khách có thể tham khảo thêm những ngành hàng cần áp dụng ISO 22000 được liệt kê dưới đây. Nếu doanh nghiệp của quý khách thuộc những ngành dưới đây thì chắc hẳn rằng dịch vụ tư vấn ISO 22000 sẽ đem tới cho doanh nghiệp những lợi ích rất lớn trong quản lý an toàn thực phẩm cũng như được nhiều khách hàng và thị trường tin tưởng hơn.

Đơn vị cung cấp trực tiếp:

 • Nông dân, người trồng trọt, đơn vị chăn nuôi
 • Đơn vị sản xuất chế biến
 • Bếp ăn, nhà bếp
 • Đơn vị lưu trữ, phân phối và vận tải thức ăn
 • Các hệ thống siêu thị, nhà bán lẻ
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ thực phẩm như nhà hàng, nhà hàng thức ăn nhanh

Đơn vị cung cấp gián tiếp:

 • Các đơn vị sản xuất các loại hóa chất sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm
 • Các đơn vị sản xuất thiết bị được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm
 • Các nhà sản xuất thiết bị làm sạch và khử trùng
 • Nhà sản xuất vật liệu đóng gói
 • Các đơn vị cung cấp dịch vụ có liên quan

Với những doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa liên quan tới thực phẩm tới những thị trường khó tính như Châu Âu thì doanh nghiệp cần có chứng nhận FSSC 22000. Quý doanh nghiệp có thể tham khảo thêm về chương trình tư vấn FSSC 22000 của iRTC.

Vì sao nên chọn dịch vụ tư vấn ISO 22000 của iRTC

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn ISO 22000 nhưng iRTC sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn ISO 22000 tốt nhất cho quý khách. Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của dịch vụ tư vấn ISO 22000 do iRTC cung cấp.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu

Đồng hành cùng quý doanh nghiệp giờ đây sẽ là đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ iRTC với hơn 15 năm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn ISO. Bên cạnh việc hỗ trợ về quy trình và các văn bản, triển khai những vấn đề liên quan tới ISO 22000 thì các chuyên gia cũng sẽ triển khai các chương trình đào tạo ISO cho đội ngũ tại doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên ISO được đào tạo chuyên nghiệp, nhân sự của doanh nghiệp sẽ hiểu rõ về các quy định trong tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 và sẽ có thể trở thành những đánh giá viên nội bộ ISO 22000: 2018 chuyên nghiệp giúp duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.

Cách tiếp cận hiệu quả

Dù doanh nghiệp ở ngành hàng nào, quy mô lớn hay nhỏ, ở bất cứ giai đoạn nào trong chuỗi thực phẩm thì iRTC cũng có thể đánh giá điều kiện và bối cảnh của tổ chức để từ đó đưa ra hướng tiếp cận và tư vấn ISO 22000 cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Nhanh chóng được chứng nhận

Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải khi tự triển khai ISO 22000 đó là không biết bao giờ có thể được chứng nhận ISO 22000 trong khi tốn quá nhiều nguồn lực và thời gian. Điều này sẽ được giải quyết khi doanh nghiệp chọn iRTC là người đồng hành. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ISO và hoàn thành nhiều dự án, đội ngũ của iRTC luôn biết cách triển khai dự án ISO 22000 cho doanh nghiệp sao cho nhanh chóng và hiệu quả.

Việc rút ngắn thời gian triển khai và chứng nhận ngoài giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian thì còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí một cách đáng kể cũng như đem tới nhiều cơ hội hơn cho doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí

Với quy trình làm việc nhanh chóng, minh bạch không rườm rà phức tạp, chi phí cho dịch vụ tư vấn ISO 22000 của iRTC sẽ vô cùng hợp lý và tiết kiệm so với các đơn vị khác trên thị trường.

Đặc biệt với nguồn ngăn sách có hạn, iRTC luôn biết cách đưa ra những hướng đi tối ưu trong việc triển khai và đăng kí chứng nhận ISO 22000.

Để được tư vấn thêm chi tiết về dịch vụ tư vấn ISO 22000 cũng như các gói dịch vụ tư vấn khác, quý khách có thể để lại thông tin qua form mẫu liên lạc đính kèm cuối bài viết hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 028 3885 6866.