Khóa học ISO 22000 – Nhận thức và đánh giá viên nội bộ ISO 22000/HACCP

Mỗi năm có rất nhiều người có sức khỏe bị ảnh hưởng bởi thực phẩm bẩn và các thực phẩm không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm, chính vì thế các tiêu chuẩn như ISO 22000, HACCP, FSSC được ra đời để có thể kiểm soát các mối nguy và hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm. Việc tham gia khóa học ISO 22000 do iRTC tổ chức giúp học viên có những kiến thức và kỹ năng cần có để đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp có triển khai ISO 22000.

Giới thiệu khóa học ISO 22000 của iRTC

Đào tạo ISO 22000

Khóa học ISO 22000 do iRTC tổ chức thường niên cung cấp cho học viên nhận thức về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn 22000: 2018 một cách toàn diện cả về kỹ năng lẫn lý thuyết. Khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có năng lực phân tích mối nguy hại, thực hiện soạn thảo văn bản và đánh giá hệ thống chất lượng theo cách nhìn của bên thứ 3.

Khi hoàn thành khóa học ISO 22000, học viên sẽ được cấp chứng chỉ ISO 22000 do iRTC cấp – chứng chỉ sẽ có hiệu lực trên toàn quốc và được nhiều doanh nghiệp chấp nhận. Với những nhân sự thuộc các công ty thực phẩm hoặc các sinh viên – tân cử nhân muốn làm việc trong lĩnh vực thực phẩm thì chứng chỉ ISO 22000 sẽ vô cùng cần thiết và tạo lợi thế trong thời gian phỏng vấn.

Mục tiêu khóa học ISO 22000

Khóa học ISO 22000 sẽ đào tạo cho học viên nhận thức về ISO 22000, nắm được các nguyên tắc , yêu cầu, quy định của tiêu chuẩn ISO 22000. Về kiến thức, học viên sẽ được đào tạo về cơ sở và nội dung hệ thống quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000. Ngoài ra, học viên sẽ còn được đào tạo về những điểm chính trong hoạt động đánh giá nội bộ theo yêu cầu của ISO 22000.

Với những học viên đã quen thuộc với SO 22000: 2005 thì khóa học sẽ giúp học viên nâng cấp kiến thức qua việc giới thiệu về cấu trúc ISO cao cấp (HLS) mới cho các tiêu chuẩn hệ thống quản lý và tìm hiểu về những thay đổi của ISO 22000 phiên bản 2005 và ISO 22000 phiên bản 2018. Bên cạnh đó thì học viên cũng có thể xác định những lỗ hổng trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp trong hiện tại và bắt đầu lập kế hoạch chuyển sang tiêu chuẩn mới được sửa đổi.

Ai nên học ISO 22000

Một trong những trở ngại cho doanh nghiệp khi triển khai ISO 22000/HACCP đó là phải đầu tư chi phí và thời gian nhiều cho việc đào tạo ISO, phổ cập kiến thức về ISO 22000 & HACCP cho đội ngũ cán bộ và công nhân. Do đó, với những ai có dự định và mong muốn làm việc trong lĩnh vực thực phẩm thì việc có chứng chỉ ISO 22000 sẽ là một lọi thế vô cùng lớn. Ngoài ra, chứng chỉ ISO 22000 cũng là một điều kiện để bổ nhiệm các vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp thực phẩm.

Những đối tượng nên học ISO 22000:

  • Giám đốc, phó giám đốc, cán bộ/ nhân viên quản lý thực phẩm, QA/ QC/ KCS, Trưởng/ phó phòng ban của các doanh nghiệp có cung cấp các dịch vụ liên quan tới thực phẩm, bao bì sản phẩm, vận chuyển lương thực thực phẩm và các doanh nghiệp khác có liên quan.
  • Sinh viên năm cuối, các tân cử nhân, tân kỹ sư ngành công nghệ thực phẩm mới ra trường.
  • Những cá nhân trong lĩnh vực thực phẩm muốn có cơ hội làm việc tốt hơn, cải thiện mức lương, có cơ hội làm việc tại các công ty lớn, đa quốc gia trong lĩnh vực thực phẩm.

Giảng viên đào tạo khóa học ISO 22000

Giảng viên đào tạo là các nhà quản lý tại các tổ chức trong và ngoài nước với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ISO và đào tạo về Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm.

Nội dung chương trình khóa học ISO 22000

Chuyên đề 1: An toàn thực phẩm

  • Tại sao phải chú trọng đến sự ATTP.
  • Các mối nguy tiềm ẩn về ATTP.

Chuyên đề 2: Các Hệ thống quản lý và tiêu chuẩn về ATTP

  • ATTP đối với ngành dược phẩm – GMP, GSP, GDP, GPP.
  • ATTP đối với nông nghiệp, thủy sản – VietGap, GlobalGap.
  • ATTP đối với ngành sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm – HACCP.

Chuyên đề 3: HTQL ATTP TCVN ISO 22000: 2018

  • Lĩnh vực, phạm vi áp dụng TCVN ISO 22000:2018
  • Chuỗi thực phẩm.
  • Một số thuật ngữ về ATTP.
  • Giới thiệu về tiêu chuẩn TCVN ISO 22000:2018.
  • Khái niệm về hệ thống truy nguyên.

Chuyên đề 4: Biện pháp tiếp cận và triển khai TCVN ISO 22000:2018

  • Những vấn đề cần quan tâm khi áp dụng TCVN ISO 22000:2018.
  • Phương pháp xây dựng HTQL ATTP theo TCVN ISO 22000:2018.
  • Soạn thảo tài liệu HTQL ATTP theo TCVN ISO 22000:2018.

Chuyên đề 5: Đánh giá Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm

  • Các loại hình đánh giá.
  • Các phương pháp đánh giá về ATTP
  • Trách nhiệm của Đánh giá viên.
  • Các loại tài liệu cần chuẩn bị trước khi đánh giá.
  • Quyền hạn của Đánh giá viên.
  • Trách nhiệm của Trưởng Đoàn đánh giá.
  • Trách nhiệm của nơi được đánh giá.
  • Những thông tin cần thiết phục vụ quá trình đánh giá.

Tương ứng với từng nội dung chuyên đề sẽ có bài tập thực hành minh họa.

THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC: 06 buổi/khóa (03 ngày)
HỌC PHÍ: 3.400.000 VNĐ/khóa

ƯU ĐÃI:

  • Giảm còn 3.100.000 VNĐ /khóa dành cho học viên đã học tại iRTC hoặc nhóm ≥ 3 người
  • Hoặc giảm còn 3.200.000 VNĐ /khóa nếu nộp học phí trước khai giảng 05 ngày.

Bao gồm: Tài liệu + Cấp chứng chỉ + tea break

Chú ý: Học viên được cấp chứng chỉ vào buổi cuối khóa học.

 

Hình thức nộp học phí:

Tại TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ – iRTC, 58 Nguyễn Xí, Phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
– Tài khoản trung tâm: TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ – iRTC
Số Tài Khoản : 0071001129517, Ngân hàng Vietcombank, CN Tây Sài Gòn
– Hoặc Tài khoản: Châu Quang Vinh
Số Tài Khoản : 106006508156, Ngân hàng Vietinbank, CN 5 TP.HCM.