Tư vấn BRC – Tư vấn hiệu quả – Chứng nhận Quốc Tế

Chứng nhận BRC là một điều kiện cần có với những doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong ngành hàng thực phẩm muốn xuất khẩu hàng hóa tới những thị trường quốc tế đặc biệt là những thị trường khó tính như thị trường Châu Âu và Anh quốc. Những khuôn khổ quy định trong BRC rất nghiêm ngặt do đó rất ít doanh nghiệp Việt có được chứng nhận này. Chương trình tư vấn BRC của iRTC sẽ giúp doanh nghiệp có thể triển khai áp dụng bộ tiêu chuẩn BRC một cách thuận lợi và nhanh chóng đạt chứng nhận BRC.

Tiêu chuẩn BRC

BRC (British Retailer Consortium) là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do hiệp hội bán lẻ Anh quốc thiết lập vào 1998 nhằm kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. BRC đưa ra các yêu cầu để giúp đơn vị áp dụng có thể kiểm soát toàn bộ dây chuyền từ cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào cho tới khi thành phẩm tới được tay người tiêu dùng.

BRC là gì

Các yêu cầu của BRC phần lớn là giống với tiêu chuẩn HACCP. Một đặc điểm chính của tiêu chuẩn BRC đó là với những sản phẩm của các doanh nghiệp đạt chứng nhận BRC thì người tiêu dùng có thể dễ dàng truy suất nguồn gốc sản phẩm một cách dễ dàng.

Việc được chứng nhận đạt tiêu chuẩn BRC có giá trị rất lớn với doanh nghiệp, mở ra khả năng xuất khẩu hàng hóa thực phẩm tới nhiều thị trường lớn khó tính đặc biệt là Anh quốc, Châu Âu và Mỹ. Tuy nhiên, các yêu cầu thuộc tiêu chuẩn BRC rất khó để đáp ứng nên không nhiều doanh nghiệp VIệt có thể đáp ứng.

Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, iRTC cung cấp tới quý doanh nghiệp chương trình tư vấn BRC chuyên nghiệp được thực hiện bởi những chuyên gia đầu ngành có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sự hỗ trợ của các chuyên gia sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu của BRC và nhanh chóng được chứng nhận.

Có 2 loại chứng nhận BRC chính đó là BRC Food và BRC lop:

 • BRC Food là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm được áp dụng cho các tổ chức doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong ngành hàng thực phẩm như: thủy sản, rau củ quả, nước giải khát, thực phẩm đóng hộp,…
 • BRC lop là tiêu chuẩn toàn cầu cho các sản phẩm bao bì và đóng gói được áp dụng cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất bao bì, đóng gói thực phẩm ở tất cả các cấp độ từ sơ chế thực phẩm đến đóng gói thành phẩm ở tất cả các cấp độ: sơ cấp, thứ cấp và cao cấp.

tiêu chuẩn bao bì BRC lop

Lợi ích khi áp dụng BRC

Việc áp dụng và được chứng nhận BRC mang tới rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

Cho doanh nghiệp

 • Thể hiện sự cam kết về an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.
 • Nâng cao năng lực quản lý chất lượng an toàn thực phẩm của doanh nghiệp.
 • Cung cấp công cụ cải tiến an toàn thực phẩm và phương tiện đo lường an toàn thực phẩm.
 • Giảm thiểu sản phẩm phế thải, sản phẩm phải thu hồi.
 • Hạn chế đánh giá từ bên thứ 2, tạo niềm tin trong chuỗi cung ứng.
 • Xây dựng uy tín cho thương hiệu, tăng khả năng trúng thầu.
 • Đem tới hiệu quả tiếp thị cho doanh nghiệp.
 • Mở rộng khả năng xuất khẩu sản phẩm tới những thị trường khó tính như Anh quốc,Châu Âu, Mỹ.

Cho sản phẩm

 • Đảm bảo an toàn và duy trì tính pháp lý cho sản phẩm tại một số thị trường.
 • Giảm chi phí gián đoạn.
 • Cung cấp cho sản phẩm khả năng truy tìm và thu hồi sản phẩm một cách hiệu quả và nhanh chóng.
 • Gia tăng niềm tin của khách hàng ở sản phẩm.

Dịch vụ tư vấn BRC chuyên nghiệp

Dịch vụ tư vấn BRC của iRTC là lựa chọn tốt nhất giúp doanh nghiệp có thể triển khai áp dụng các tiêu chuẩn BRC thành công và nhanh chóng được chứng nhận đạt chuẩn BRC. Sau đây là những lý do vì sao doanh nghiệp nên chọn iRTC là đơn vị đồng hành tư vấn BRC.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn BRC hàng đầu

Khi tham gia chương trình tư vấn BRC của iRTC, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn có chuyên môn cao về lĩnh vực thực phẩm, được đào tạo đầy đủ và từng hoàn thành nhiều dự án tư vấn BRC.

Với chuyên môn và kinh nghiệm, các chuyên gia sẽ giúp doanh nghiệp áp dụng các yêu cầu một cách thuận lợi, hiệu quả và hạn chế những xáo trộn trong vận hành.

Đào tạo chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo của iRTC sẽ giúp đội ngũ của doanh nghiệp có nhận thức tốt hơn về BRC từ đó tuân theo các quy định một cách tự nguyện hơn. Ngoài ra, thông qua quá trình đào tạo, doanh nghiệp sẽ có một đội ngũ nhân viên đánh giá nội bộ hiểu rõ về BRC để có thể áp dụng và duy trì các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC một cách thuận lợi.

Hỗ trợ rộng khắp

iRTC luôn sẵn sàng triển khai tư vấn BRC cho các doanh nghiệp ở mọi miền Việt Nam.

Uy tín cao trong lĩnh vực

iRTC là đơn vị uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tư vấn về hệ thống cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam như Đông Dương, Vinamilk,…

Chất lượng dịch vụ hàng đầu

iRTC luôn lắng nghe quý khách hàng để ngày càng hoàn thiện và cung cấp tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Đảm bảo được chứng nhận

Một trong những vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải đó là không biết khi nào mới được chứng nhận. Với sự đồng hành của các chuyên gia của chương trình tư vấn BRC, chúng tôi cam kết doanh nghiệp sẽ được chứng nhận BRC

Minh bạch chi phí

Chúng tôi luôn minh bạch với khách hàng về các khoản chi phí, dự toán và chi phí phát sinh.

Thời gian tư vấn BRC nhanh chóng

Thời gian tư vấn, đánh giá và chứng nhận BRC sẽ phụ thuộc vào quy mô, điều kiện và khả năng đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Thông thường thì quá trình này sẽ rơi vào khoảng  2 – 3 tháng. Với đội ngũ chuyên nghiệp của iRTC, quý doanh ngiệp có thể tối ưu thời gian tư vấn và chứng nhận BRC.

Quy trình tư vấn BRC của iRTC

Quy trình tư vấn triển khai và đánh giá chứng nhận BRC của iRTC bao gồm những bước sau:

Bước 1: Khảo sát đánh giá hiện trạng và bối cảnh tổ chức

Khảo sát đánh giá hiện trạng, điều kiện sản xuất, hệ thống quản lý và kiểm soát hiện tại của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn BRC và từ đó có thể thiết lập kế hoạch chương trình tư vấn – đào tạo BRC phù hợp.

Báo cáo kết quả khảo sát để có thể xác định các điểm mạnh và các điểm cần cải tiến trong quá trình xây dựng BRC.

Bước 2: Thành lập ban BRC

Thiết lập ban triển khai dự án BRC, thực hiện, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý tích hợp theo BRC với hệ thống quản lý hiện tại.

Bước 3: Đào tạo nhận thức theo tiêu chuẩn BRC

Thông qua quá trình đào tạo nhận thức theo tiêu chuẩn BRC, doanh nghiệp sẽ hiểu rõ tiêu chuẩn BRC để có thể áp dụng một cách chính xác và hiệu quả. Ngoài ra thì nhân sự của phía doanh nghiệp cũng sẽ hiểu về kỹ thuật phân tích mối nguy và phương pháp xây dựng tài liệu kiểm soát cho từng loại sản phẩm.

Bước 4: Thống nhất kế hoạch và hướng dẫn viết tài liệu

Thống nhất kế hoạch và phân công trách nhiệm các bộ phận xây dựng các tài liệu hệ thống BRC.

Hướng dẫn viết tài liệu và điều chỉnh các tài liệu sản xuất cho phù hợp với tiêu chuẩn BRC và qui trình công nghệ thực tế, cải thiện các điều kiện sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn BRC.

Bước 5: Hướng dẫn triển khai hệ thống tài liệu

Chuyên gia tư vấn BRC của iRTC sẽ hướng dẫn các phòng ban liên quan trong doanh nghiệp ban hành triển khai áp dụng hệ thống tài liệu BRC, cách thức áp dụng tài liệu.

Thông qua quá trình đào tạo tại các phòng ban, hướng dẫn các bộ phận tự áp dụng tài liệu và đào tạo đội ngũ công nhân thì nhân viên của công ty sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc tuân thủ tài liệu và áp dụng vào thực tế.

Bước 6: Đào tạo đánh giá nội bộ BRC

Chuyên gia phía iRTC sẽ giúp doanh nghiệp đào tạo đội ngũ chuyên gia đánh giá nội bộ theo tiêu chuẩn BRC để có thể giúp doanh nghiệp trong việc triển khai và duy trì chứng nhận.

Chương trình đào tạo sẽ bao gồm các hạng mục như kỹ thuật đánh giá theo BRC, kiến thức về BRC, Kỹ năng đánh giá, phong cách,… và không thể thiếu đó là thực hành đánh giá nội bộ theo BRC.

Sau quá trình đào tạo, đội ngũ đánh giá viên nội bộ theo chuẩn BRC của doanh nghiệp sẽ được trang bị vững trãi kiến thức về hoạt động giám sát BRC và hoạt động thẩm tra hệ thống kiểm soát BRC trong doanh nghiệp

Bước 7: Hướng dẫn thực hiện đánh giá thẩm tra BRC

Chuyên gia sẽ hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đánh giá, thẩm tra hệ thống BRC, ghi nhận điểm không phù hợp/ báo cáo kết quả đánh giá/ hướng dẫn khắc phục theo yêu cầu BRC.

Quá trình này nhằm hoàn thiện hệ thống BRC của doanh nghiệp và giúp đội ngũ chuyên viên BRC của Công ty có kỹ năng đánh giá, thẩm tra, giám sát hệ thống kiểm soát thực tế.

Bước 8: Hướng dẫn họp xem xét của ban lãnh đạo

 • TIến hành cuộc họp có sự tham gia của ban lãnh đạo để xem xét các yếu tố như:
 • Kết quả cuộc đánh giá
 • Thẩm tra hệ thống
 • Phản hồi từ phía khách hàng
 • Việc thực hiện các quá trình và tính phù hợp của sản phẩm
 • Các hành động khắc phục và các thay đổi lớn của hệ thống

Sau khi xem xét các yếu tố trên, Chuyên gia tư vấn BRC của iRCT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quá trình chuẩn bị trước khi đánh giá chứng nhận chính thức.

Bước 9: Đăng ký đánh giá chứng nhận BRC

Bước 10: Đánh giá chứng nhận chính thức

Bước 11: Hướng dẫn hoàn tất xử lý khắc phục

Hướng dẫn hoàn tất xử lý khắc phục các điểm không phù hợp sau đánh giá chứng nhận và kết thúc cấp chứng nhận BRC.

Chương trình tư vấn BRC của iRTC là giải pháp hàng đầu giúp doanh nghiệp có thể áp dụng các tiêu chuẩn của BRC thuận lợi, không tạo thêm những gánh nặng trong quản lý và vận hành sản xuất. Với sự đồng hành của iRTC, quý doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ những chuyên gia hàng đầu.

Để được tư vấn thêm về dịch vụ tư vấn BRC và giải đáp các thắc mắc liên quan, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ với iRTC qua Hotline: 0902 419 079 hoặc để lại thông tin liên lạc qua form đăng kí bên dưới và đội ngũ của iRTC sẽ liên hệ lại để tư vấn và báo giá tư vấn BRC.