TƯ VẤN BRC

Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm – BRC được thiết lập tích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, yêu cầu các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tuân thủ luật lệ và bảo vệ người tiêu dùng. Dưới đây là những lợi ích cơ bản của tiêu chuẩn:

Ngày đăng: 12-06-2018

351 lượt xem

Lợi ích khi áp dụng hệ thống BRC

Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm – BRC được thiết lập tích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực thực phẩm, yêu cầu các doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tuân thủ luật lệ và bảo vệ người tiêu dùng. Dưới đây là những lợi ích cơ bản của tiêu chuẩn:     

  • Đảm bảo an toàn cho sản phẩm trong sản xuất kinh doanh;
  • Nâng cao thương hiệu của Công ty;
  • Tạo lợi thế cạnh tranh;
  • Luôn cải tiến và tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao và an toàn cho người sử dụng;
  • Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận;
  • Phân bổ công việc rõ ràng trong sản xuất kinh doanh;
  • Các hoạt động có tính hệ thống, mọi người đoàn kết, làm việc trong môi trường hiệu quả;
  • Năng suất lao động tăng;
  • Đảm bảo khả năng thâm nhập vào thị trường EU, Bắc Mỹ;
  • Tăng cường mối quan hệ với các nhà phân phối bán lẻ;
  • Tăng tính minh bạch và tổ chức sản xuất tốt hơn;
  • Tối thiểu hóa các rủi ro quan trọng ảnh hưởng tới an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Kiểm soát hiệu quả các quy trình nội bộ và tối thiểu hóa nguy cơ sai lỗi;
  • Là dấu hiệu cho thấy sự chủ động hướng đến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của doanh nghiệp;
  • Tập trung vào những thách thức thiết yếu của doanh nghiệp.

Như vậy, khi áp dụng hệ thống, doanh nghiệp sẽ giảm thiểu những chi phí quản lý trong chuỗi cung ứng và gia tăng mức độ an toàn cho khách hàng, nhà cung cấp & người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm toàn cầu BRC phiên bản 7 (BRC Food Issue 7)

          Tiêu chuẩn An toàn Thực phẩm toàn cầu BRC phiên bản 7 (BRC Food Issue 7) đã được ban hành vào tháng 1 năm 2015, đưa ra các điểm chuẩn cập nhật nhất cho việc áp dụng trong sản xuất thực phẩm. Từ ngày ngày 1 tháng 7 năm 2015, tất cả các hoạt động đánh giá sẽ theo phiên bản 7 thay thế phiên bản 6.

Phiên bản 7 đã được phát triển để xác định tiêu chuẩn

an toàn thực phẩm

, các yếu tố chất lượng và vận hành cần có trong tổ chức sản xuất thực phẩm để đáp ứng các nghĩa vụ tuân thủ liên quan đến pháp luật và luật bảo vệ người tiêu dùng. Bố cục và nội dung của Tiêu chuẩn được thiết kế cho phép đánh giá tiền đề, các hệ thống và quy trình vận hành bởi một bên thứ ba có thẩm quyền, tổ chức chứng nhận, so với các yêu cầu của Tiêu chuẩn.

Phiên bản mới nhất của Tiêu chuẩn BRC tập trung vào:

  • đảm bảo tính nhất quán của quá trình đánh giá;
  • cung cấp một tiêu chuẩn linh hoạt cho phép các đơn vị tự nguyện bổ sung để giảm áp lực đánh giá;
  • khuyến khích các hệ thống giảm rủi ro gian lận;
  • tăng cường tính minh bạch và hoạt động truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng;
  • khuyến khích áp dụng tiêu chuẩn ngay cả ở quy mô nhỏ, cơ sở vật chất đơn giản, miễn là các quá trình vẫn trên đà phát triển.

BRC Phiên bản 7

tập trung đánh giá quá trình sản xuất hàng hóa thực phẩm. Đặc biệt chú trọng vào các giai đoạn thường có tỷ lệ thu hồi cao nhất, như dán nhãn và đóng gói. Phiên bản 7 tiếp tục nhấn mạnh cam kết về quản lý và các chương trình an toàn thực phẩm dựa trên chương trình Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn

(HACCP)

và trọng tâm khác là hỗ trợ cho hệ thống quản lý chất lượng.

Phiên bản 7 đã đưa ra một chương trình Thị trường Toàn cầu để tạo cơ hội công nhận và khuyến khích phát triển các hệ thống an toàn thực phẩm ở những tổ chức quy mô nhỏ khi các yêu cầu đầy đủ của Tiêu chuẩn chỉ làm tăng ít giá trị và ở các tổ chức vẫn đang phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Chương trình Thị trường toàn cầu mới sẽ cho phép đánh giá và công nhận theo một bộ các yêu cầu của Tiêu chuẩn như một mức cơ bản và một bộ yêu cầu nữa ở mức cao cấp hơn.

Hình thức thanh toán :

  • Tại TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ – iRTC, 58 Nguyễn Xí, Phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Tài khoản trung tâm: TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ – iRTC, Số TK : 12117788, Ngân hàng Á CHÂU, CN TRẦN KHẢI NGUYÊN.

 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC

- Trụ sở        :  58 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại  :  028 3885 6866 (Ms Lợi) - 0902 419 079 (Mr Vinh) - 0908 419 079 (Mr.Xuân)
- Email         :  tuvan@irtc.edu.vn - daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com
- Websites   :  www.irtc.edu.vn - www.tqmivietnam.com - www.tuvaniso.com.vn
- Facebook  :  www.facebook.com/irtc.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha