Tư vấn iso, những điều doanh nghiệp cần biết để thành công

Để áp dụng thành công tiêu chuẩn iso vào trong doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng. Bởi, iso là tiêu chuẩn được xây dựng và dành chung cho tất cả các doanh nghiệp nên không đơn giản để áp dụng. Mỗi doanh nghiệp sẽ có cách thức vận hành, quản lý khác nhau cần phải tìm hiểu thật kỹ, lập kế hoạch chi tiết nên đơn vị tư vấn là rất cần thiết. Bài viết sẽ chia sẻ về tư vấn iso, những điều doanh nghiệp cần biết để thành công, cùng tham khảo nhé!.

Ngày đăng: 24-08-2018

652 lượt xem

Thay đổi từ mỗi cá nhân: Khi áp dụng iso vào doanh nghiệp thì sự thay đổi là điều tất yếu, nếu muốn thành công thì mỗi cá nhân phải thay đổi. Sự thay đổi bắt đầu từ ban lãnh đạo là rất quan trọng, vì điều đó sẽ tạo niềm tin, một chiến lược rõ ràng để toàn thể nhân viên noi theo. Khi thấy ban lãnh đạo doanh nghiệp thay đổi để giúp cho doanh nghiệp tốt hơn; phương pháp làm việc thông minh hơn sẽ tạo cho nhân viên một động lực thúc đẩy và thực hiện. Đây là điều đầu tiên mà bất kỳ đơn vị tư vấn iso nào cũng hướng đến khi tiến hành kế hoạch áp dụng iso vào doanh nghiệp.

Nhất quán trong sự thay đổi: Đây cũng là điều vô cùng quan trọng mà bất kỳ đơn vị nào muốn áp dụng iso cũng phải thực hiện. Việc lập ra kế hoạch cần phải nhất quán từ chiến lược, mục tiêu, sản phẩm,... cho đến các phòng ban thì kế hoạch mới thành công. Xác định rõ ràng đến toàn thể nhân viên, nhận ra được rằng thay đổi ở đây là trong phương pháp vận hành, phương pháp làm việc.Cần phải nhất quán trong suốt quá trình áp dụng iso

Có thời gian để nhân viên thử và sai: Khi ban lãnh đạo “dám” cho nhân viên thử và sai thì nhân viên sẽ “dám” làm, “dám” chịu trách nhiệm và “dám” thử lại. Mọi việc sẽ tốt đẹp nếu hoàn thành ngay từ lần đầu tiên nhưng sự thay đổi có khi sẽ không hoàn hảo như mong muốn. Vì thế, hãy dành một khoảng đầu tư về thời gian, chi phí, nhân lực cho phép nhân viên thử và sai. Điều đó sẽ giúp cho nhân viên thay đổi và tìm ra điều tốt nhất cho doanh nghiệp, đây cũng là điều mà đơn vị tư vấn iso sẽ dự báo trước cho doanh nghiệp.

Cần có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng và kiến thức: Sau khi áp dụng thành công iso thì đơn vị tư vấn sẽ rút khỏi doanh nghiệp, vì thế ban lãnh đạo cần phải có sự chuẩn bị tốt về kỹ năng và kiến thức cho nhân viên. Khi tất cả đã được trang bị đầy đủ về kỹ năng và kiến thức thì cả ban lãnh đạo và nhân viên sẽ không còn e ngại sự thay đổi đang diễn ra xung quanh. Đào tạo với chi phí tối ưu nhất, phương pháp thông minh nhất sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững với một đội ngũ “chiến binh” sẵn sàng cho mọi “cuộc chiến”.Lãnh đạo, nhân viên cần trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức

Tạo môi trường thích ứng nhanh với sự thay đổi: Để tạo một môi trường thích ứng nhanh với sự thay đổi cần mất rất nhiều thời gian và nguồn lực, nhưng ban lãnh đạo cần kiên nhẫn và có kế hoạch, phương pháp để đạt được. Một khi doanh nghiệp có thể tạo ra được môi trường này, nó sẽ giúp cho doanh nghiệp đứng vững trong một nền kinh tế đầy biến động như hiện nay vì toàn thể nhân viên đã sẵn sàng để đón nhận sự thay đổi đó và họ đã được “tập dợt” hàng ngày.

Chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp: Đây chính là điều quan trọng nhất quyết định đến sự thành công khi áp dụng tiêu chuẩn iso vào trong tổ chức. Khi chọn được đơn vị tư vấn iso chuyên nghiệp thì việc lập kế hoạch, ứng dụng trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn khác nhau bạn nên tham khảo và lựa chọn đơn vị uy tín nhất. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào thì iRTC chính là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Đây là một trong những đơn vị nổi tiếng chuyên tư vấn, đào tạo iso cho hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ứng dụng công nghệ hiện đại vào tư vấn chắc chắn doanh nghiệp sẽ được chứng nhận trong thời gian ngắn nhất.

 


iRTC đơn vị hàng đầu trong tư vấn, đào tạo iso

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC

- Trụ sở        :  58 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại  :  028 3885 6866 (Ms Trân) - 0902 419 079 (Mr Vinh) - 0908 419 079 (Mr.Xuân)
- Email         :  tuvan@irtc.edu.vn - daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com
- Websites   :  www.irtc.edu.vn - www.tqmivietnam.com - www.tuvaniso.com.vn
- Facebook  :  www.facebook.com/irtc.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha