Tư vấn iso, một số điều kiện để áp dụng tiêu chuẩn iso

Tiêu chuẩn iso trở thành tiêu chuẩn cần thiết, thậm chí là bắt buộc đối với nhiều doanh nghiệp. Một hệ thống quản lý chất lượng cơ bản có thể được sử dụng ở trong mọi ngành nghề với mọi quy mô và ở bất cứ nơi đâu ở trên thế giới. Vì tiêu chuẩn iso được ban hành chung chung nên khi áp dụng chắc chắn sẽ có những sai xót. Bài viết này sẽ chia sẻ về tư vấn iso, một số điều kiện để áp dụng tiêu chuẩn iso phù hợp nhất, cùng tham khảo nhé!.

Ngày đăng: 01-09-2018

842 lượt xem

Đội ngũ lãnh đạo: Đây là một trong những điều kiện tiên quyết, đòi hỏi đội ngũ lãnh đạo phải quyết tâm và chỉ đạo rất chặt chẽ quá trình triển khai để áp dụng thành công iso. Ngoài ra, lãnh đạo nên nắm chắc nội dung, kiến thức cơ bản nhất của tiêu chuẩn ISO, có thể được đào tạo từ đơn vị tư vấn iso. Từ đó, hoạch định được chính sách, mục tiêu về chất lượng,và phạm vi thực hiện. Cử thành viên ở trong Ban lãnh đạo phụ trách chương trình và cung cấp đủ nguồn nhân lực cần thiết để đào tạo và để triển khai.

Thành viên của doanh nghiệp: Ngoài đơn vị tư vấn thì thành viên của doanh nghiệp cũng rất quan trọng là yếu tố quyết định. Hiểu được về ý nghĩa và mục đích của quản lý chất lượng dựa theo tiêu chuẩn iso và ý thức được về trách nhiệm của mình trong công việc đã được giao. Từ đó, chấp hành được nghiêm chỉnh những quy định đối với công việc cụ thể nhất.

Ban lãnh đạo chính là điều kiện tiên quyết trong lĩnh vực này

Trình độ công nghệ và thiết bị: Ngoài yếu tố về con người thì trình độ công nghệ và thiết bị cũng là điều kiện quan trọng để áp dụng thành công iso. Theo tư vấn iso thì để có đủ khả năng sản xuất ra sản phẩm hàng hóa đạt được chất lượng yêu cầu theo tiêu chuẩn iso đòi hỏi công nghệ và thiết bị phải hiện đại nhất. Bên cạnh đó, phải có khả năng kiểm soát những thông số ảnh hưởng đến chất lượng, đáp ứng những quy định của Nhà nước và của Ngành đưa ra. Và đội ngũ nhân viên phải sử dụng thành thạo các thiết bị cũng như xử lý được những rủi ro trong quá trình vận hành.

Cần thành lập ban iso: ISO không chỉ được chú trọng vào khoảng thời gian trước khi áp dụng mà còn phải vận hành sau khi đã được chứng nhận. Vì vậy, ban iso cũng rất quan trọng giúp duy trì hệ thống iso vận hành theo đúng hướng cũng như phát huy được hết hiệu quả. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp mới thì việc tìm kiếm nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức là rất khó. Do đó, các doanh nghiệp thường chọn đơn vị tư vấn iso có áp dụng các lớp đào tạo để bổ sung kiến thức, kỹ năng cho nhân viên của mình.
 


Ban iso và công nghệ là yếu tố quan trọng và cần thiết

Lựa chọn đơn vị tư vấn iso chuyên nghiệp

Đây là điều quan trọng nhất thậm chí là quyết định đến sự thành công của doanh nghiệp khi áp dụng iso. Đơn vị tư vấn iso cần có khả năng và có kinh nghiệm trong triển khai tư vấn và áp dụng ISO và chứng nhận sản phẩm. Có công nghệ tư vấn rất bài bản, phù hợp và có tính thuyết phục nhất. Có lực lượng chuyên gia rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn xuất hiện, doanh nghiệp nên đặt ra cho mình những tiêu chí trước khi lựa chọn. Việc lựa chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp tiết kiệm thời gian và kinh phí cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào thì iRTC là một trong những đơn vị chuyên nghiệp chuyên đào tạo và tư vấn iso. Với đội ngũ nhân viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn áp dụng tiêu chuẩn iso cho nhiều tổ chức. Chắc chắn, đến với iRTC doanh nghiệp sẽ xây dựng được hệ thống quản lý chất lượng hoàn hảo và nhanh chóng được chứng nhận iso.
 


iRTC đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực iso

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC

- Trụ sở        :  58 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại  :  028 3885 6866 (Ms Trân) - 0902 419 079 (Mr Vinh) - 0908 419 079 (Mr.Xuân)
- Email         :  tuvan@irtc.edu.vn - daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com
- Websites   :  www.irtc.edu.vn - www.tqmivietnam.com - www.tuvaniso.com.vn
- Facebook  :  www.facebook.com/irtc.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha