Thế nào là tư vấn, đánh giá và đào tạo iso

ISO là một trong những tiêu chí quan trọng mà bất kỳ tổ chức nào cũng muốn hướng đến. Để được chứng nhận iso đòi hỏi tổ chức đó phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí mà iso đưa ra. Nhưng không phải tổ chức nào cũng có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, kiến thức về iso nên cần phải nhờ đến sự tư vấn, đánh giá hay đào tạo từ những đơn vị chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là tư vấn, đánh giá và đào tạo iso, cùng tham khảo nhé!.

Ngày đăng: 07-08-2018

792 lượt xem

Tư vấn iso

Tư vấn là khi đơn vị bạn có ban quản lý iso nhưng chưa có kinh nghiệm, chưa áp dụng được iso vào tổ chức hay đã áp dụng nhưng không mang lại hiệu quả thì lúc này tổ chức cần nhờ đến ban tư vấn. Ngoài ra, với những tổ chức không có nhân viên được đào tạo tư vấn iso mà vẫn muốn áp dụng tiêu chí này thì lại cần tư vấn iso. Tư vấn là hoạt động bao gồm nhiều hạng mục cả đào tạo tham khảo kế hoạch tư vấn, kể cả việc hướng dẫn biên soạn tài liệu và hướng dẫn áp dụng và cải tiến hệ thống cho đến khi đánh giá đạt được chứng nhận. Tuy nhiên, khi chọn đơn vị tư vấn doanh nghiệp cần phải lựa chọn thật cẩn thận để tránh gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Doanh nghiệp nên đặt ra câu hỏi là chọn đơn vị tư vấn như thế nào? Giá cả ra sao? Thời gian tư vấn bao lâu?,... để tham khảo, so sánh và chọn đơn vị phù hợp nhất.

Nên tham khảo các bí quyết để thuê được công ty tư vấn iso tốt nhất

Đánh giá iso

Đây là giai đoạn mà đơn vị có thẩm quyền chứng nhận iso sẽ tiến hành khảo sát đánh giá tại tổ chức của bạn. Đây là hoạt động được thực hiện bởi tổ chức độc lập có uy tín sau khi doanh nghiệp đã xây dựng xong hệ thống. Nếu đánh giá thành công thì công ty bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận do tổ chức đánh giá cấp. Giai đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng, sẽ cho được kết quả của quá trình tư vấn hay đào tạo iso có chất lượng hay không. Nếu đánh giá thành công, được cấp giấy chứng nhận thì sẽ tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp. Còn với trường hợp đánh giá không thành công, thì đòi hỏi doanh nghiệp cần sửa chữa lại những điểm không phù hợp. Đôi khi đơn vị đánh giá sẽ chỉ ra những điểm không phù hợp, nhưng cũng có trường hợp doanh nghiệp phải tự kiểm tra lại. Lúc này doanh nghiệp lại phải nhờ đến các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp giúp hoàn thiện lại hệ thống quản lý phù hợp nhất với các yêu cầu tiêu chuẩn iso. Sau khi những điểm không phù hợp thì doanh nghiệp có thể tiếp tục nộp đơn lên tổ chức chứng nhận iso và tiếp nhận đánh giá một lần nữa, cho đến khi được chứng nhận.

Đánh giá thành công tổ chức sẽ nhận được chứng nhận iso

Đào tạo iso

Với những tổ chức chưa áp dụng iso, lãnh đạo hay nhân viên không có kiến thức hay kinh nghiệm về iso thì chắc chắn phải tham gia khóa đào tạo iso. Đây là hoạt động chỉ chuyên về diễn giải lý thuyết thời gian ngắn thông thường 2 đến 3 ngày, bạn có thể tham dự các khóa đào tạo sau đó tự xây dựng hệ thống để tiết kiệm chi phí so với gói tư vấn. Có 2 dạng đào tạo là thuê chuyên gia về đào tạo tại công ty của bạn nếu ngân sách dồi dào. Nếu không doanh nghiệp có thể cử người đến các trung tâm tham gia, tuy nhiên nên chọn trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Nhằm tránh được tình trạng học xong mà không áp dụng được lại gây lãng phí thời gian và tiền bạc cho tổ chức. Nếu tổ chức bạn đang muốn tìm cho mình đơn vị tư vấn hay đào tạo iso chuyên nghiệp nhất hiện nay thì iRTC là đơn vị bạn nên tham khảo. iRTC là một trong những đơn vị chuyên đào tạo ISO nổi tiếng và luôn được các học viên đánh giá cao. Tại đây, bạn không chỉ được trang bị về kiến thức, kỹ năng mà còn được trải nghiệm những điều mới mẻ. Với đội ngũ giảng viên, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm và được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức quý giá nhất.

iRTC đơn vị chuyên nghiệp trong tư vấn, đào tạo iso

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC

- Trụ sở        :  58 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại  :  028 3885 6866 (Ms Trân) - 0902 419 079 (Mr Vinh) - 0908 419 079 (Mr.Xuân)
- Email         :  tuvan@irtc.edu.vn - daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com
- Websites   :  www.irtc.edu.vn - www.tqmivietnam.com - www.tuvaniso.com.vn
- Facebook  :  www.facebook.com/irtc.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha