Quy trình tư vấn iso tại iRTC

Trong nền kinh tế thị trường vấn đề chất lượng hàng hóa, dịch vụ là vấn đề sống còn đối với tất cả các doanh nghiệp. Vì vậy việc xây dựng, đăng ký tiêu chuẩn iso là điều tối quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng hàng hóa dịch vụ. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn quy trình tư vấn iso tại Hạ Long Travel, cùng tham khảo nhé!.

Ngày đăng: 25-08-2018

717 lượt xem

Giai đoạn 1: Khảo sát: Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình tư vấn iso mà các chuyên gia tư vấn sẽ phỏng vấn các nhân viên phụ trách các phòng ban, tìm hiểu hoạt động quản lý hiện tại. Từ đó lập báo cáo so sánh doanh nghiệp với các tiêu chuẩn iso và đâu là những tiêu chuẩn mà doanh nghiệp cần phải bổ sung, khắc phục.

Giai đoạn 2: Đào tạo nhận thức: Vì sau khi đạt chứng nhận doanh nghiệp vẫn phải duy trì, cải tiến các tiêu chí iso nên chúng tôi sẽ thực hiện đào tạo nhận thức trong thời gian ngắn về iso cho nhân viên. Trong khóa đào tạo sẽ có nhận thức chung về quản lý chất lượng và các yêu cầu của tiêu chuẩn kết hợp với phương pháp soạn thảo hệ thống tài liệu. Do vậy, sau khi đơn vị tư vấn hoàn thành xong nhiệm vụ của mình thì doanh nghiệp vẫn có đội ngũ nhân viên có kiến thức về tiêu chuẩn iso để tiếp tục duy trì, cải tiến.Một quy trình tư vấn tiêu chuẩn iso 9001 cho các tổ chức

Giai đoạn 3: Hướng dẫn xây dựng hệ thống tài liệu: Ở giai đoạn này các chuyên gia tư vấn iso sẽ hướng dẫn phân tích hoạt động của Doanh nghiệp. Nhằm để phát triển các lĩnh vực, công đoạn chưa được kiểm soát hoặc kiểm soát chưa tốt. Hướng dẫn cách văn bản hóa các quy định để kiểm soát các vấn đề được phát hiện. Kiểm tra sự phù hợp của hệ thống tài liệu do Doanh nghiệp soạn thảo so với tiêu chuẩn.

Giai đoạn 4: Tư vấn áp dụng hệ thống: Các chuyên gia sẽ hướng dẫn kiểm soát việc phân phối hệ thống tài liệu đến các bộ phận, cá nhân có liên quan. Đồng thời hướng dẫn việc điều chỉnh hệ thống tài liệu cho phù hợp cũng như áp dụng vào thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

Giai đoạn 5: Đào tạo Đánh giá viên nội bộ: Sau khi trải qua giai đoạn đào tạo nhận thức có những hiểu biết về các tiêu chuẩn iso thì sẽ chọn ra những nhân viên để đào tạo đánh giá viên nội bộ. Sau khóa đào tạo chuyên viên sẽ biết phương pháp tổ chức cuộc đánh giá, các bước đánh giá, các kỹ năng đánh giá, khắc phục sau đánh giá và kỹ năng làm việc nhóm. Đây cũng là vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn hoạt động lâu dài trong lĩnh vực và mang lại hiệu quả tốt nhất.Đào tạo Đánh giá viên nội bộ cho các tổ chức

Giai đoạn 6: Đánh giá nội bộ: Đến giai đoạn này, các chuyên gia tư vấn iso sẽ tiến hành đánh giá hệ thống quản lý đã được xây dựng của doanh nghiệp. Hướng dẫn và chuyển giao các kỹ năng cần thiết cho đội ngũ đánh giá viên của Công ty. Đồng thời, khắc phục những điểm còn thiếu sót trong quá trình thực hiện hệ thống. Từng bước hoàn thiện mức độ áp dụng hệ thống đã được xây dựng vào trong tổ chức.

Giai đoạn 7: Đánh giá chứng nhận: Hướng dẫn doanh nghiệp hiểu phương pháp đánh giá của chuyên gia chứng nhận, đồng thời luôn hỗ trợ doanh nghiệp giải thích các vấn đề phát sinh khi các cơ quan chứng nhận xuống đánh giá. Đơn vị tư vấn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp cho đến khi doanh nghiệp nhận được chứng nhận tiêu chuẩn iso.

Trên đây là quy trình tư vấn iso tại iRTC mà không phải bất kỳ đơn vị nào cũng thực hiện được. Để quy trình tư vấn iso thành công thì đòi hỏi đội ngũ chuyên viên tư vấn phải giàu kinh nghiệm, có nhiều kiến thức về iso và thành công trong lĩnh vực này. Do vậy, để thành công trong chứng nhận iso thì bạn nên đến với iRTC.iRTC  chuyên tư vấn iso chuyên nghiệp

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC

- Trụ sở        :  58 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại  :  028 3885 6866 (Ms Trân) - 0902 419 079 (Mr Vinh) - 0908 419 079 (Mr.Xuân)
- Email         :  tuvan@irtc.edu.vn - daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com
- Websites   :  www.irtc.edu.vn - www.tqmivietnam.com - www.tuvaniso.com.vn
- Facebook  :  www.facebook.com/irtc.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha