Nguyên nhân thất bại khi áp dụng iso và đơn vị đào tạo iso

ISO là một trong những tiêu chuẩn quan trọng mà các tổ chức đều muốn áp dụng và được chứng nhận. Mặc dù, các tiêu chí đưa ra sẽ giúp các tổ chức hoàn thiện hơn, nhưng việc áp dụng sai cách sẽ gây ra nhiều rủi ro cho doanh nghiệp. Do đó, các doanh nghiệp cần phải được đào tạo iso và trang bị thật nhiều kiến thức về lĩnh vực này. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân thất bại khi áp dụng iso và đơn vị đào tạo iso chuyên nghiệp, cùng tham khảo nhé!.

Ngày đăng: 06-08-2018

684 lượt xem

Thiếu sự tham gia đầy đủ của toàn tổ chức: Để áp dụng tiêu chuẩn iso vào doanh nghiệp thì tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp phải cùng thay đổi thì mới mang lại hiệu quả cao. Tức là phải đồng bộ từ lãnh đạo cấp cao, cán bộ quản lý, thành viên Ban ISO và nhân viên trong tổ chức. Đặc biệt, thành viên ban iso đóng vai trò vô cùng quan trọng, phải được đào tạo iso và có nhiều kinh nghiệm. Thông thường các tổ chức chỉ áp dụng iso một đến vài lần nên không có nhiều kinh nghiệm, đây cũng là lý do dẫn đến thất bại.

Hệ thống quản lý không thích hợp: Một đặc điểm của các tiêu chuẩn iso là tính khái quát trong các yêu cầu để đảm bảo các tổ chức thuộc mọi lĩnh vực, loại hình và quy mô đều có thể áp dụng. Sự khái quát này gây ra những khó khăn đáng kể cho tổ chức trong diễn giải và vận dụng một cách thích hợp với đặc thù hoạt động và quản lý của mình. Nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết hoạch định ra hệ thống quản lý phù hợp thì tổ chức sẽ thất bại khi áp dụng iso.

Khi áp dụng cần có sự tham gia đầy đủ của toàn tổ chức

Thiếu sự liên kết và tích hợp với các lĩnh vực khác: Các tiêu chuẩn iso sẽ đưa ra các yêu cầu và tạo thành một khuôn khổ vô cùng hiệu quả cho quản lý lĩnh vực mục tiêu. Chính vì vậy, iso cũng làm phát sinh những đối tượng, quá trình, bộ phận ngoài hệ thống quản lý. Với những doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo iso, có kinh nghiệm sẽ giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, cũng có nhiều đơn vị sẽ gặp khó khăn, thậm chí là những rủi ro đối với các lĩnh vực khác.

Hệ thống quản lý không cải thiện được hiệu quả hoạt động: Khi áp dụng tiêu chuẩn iso thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn cải tiến hệ thống quản lý và hiệu quả hơn trong công việc. Tuy nhiên, sau khi hệ thống quản lý mới đã được xây dựng và áp dụng, không phải tổ chức nào cũng có được những cải thiện này trong hoạt động của mình. Nguyên nhân là do hướng tiếp cận của các doanh nghiệp không đúng, vì nó vừa tạo ra một vòng tròn kín luẩn quẩn, vừa chỉ hướng đến tính tuân thủ tiêu chuẩn. Đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng mà nhiều tổ chức đang gặp phải khi áp dụng iso.

Thiếu sự liên kết và tích hợp với các lĩnh vực khác là vấn đề thường gặp

Thiếu khả năng duy trì và cải tiến liên tục sau khi áp dụng: Có nhiều đơn vị chỉ cố gắn áp dụng iso vào tổ chức để nhận được giấy chứng nhận, sau khi được chứng nhận lại không duy trì và cải tiến. Đây là vấn đề thường gặp với rất nhiều tổ chức, đôi khi lại khiến cho tổ chức đó gặp khủng hoảng. Để ngăn ngừa tình trạng này sau khi áp dụng thành công iso thì các đơn vị nên tiếp tục cải tiến hệ thống quản lý, duy trì chúng để mang đến hiệu quả cao nhất trong công việc. Trên đây là một vài nguyên nhân gây thất bại khi áp dụng iso mà các tổ chức nên tham khảo.

Đơn vị đào tạo iso: Để tăng hiệu quả khi áp dụng iso thì đòi hỏi đội ngũ nhân viên phải được đào tạo iso và giàu kinh nghiệm. Điều này đòi hỏi bạn phải chọn được đơn vị đào tạo uy tín, iRTC là một trong những đơn vị chuyên đào tạo iso vô cùng chất lượng và luôn được các học viên đánh giá cao. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và nổi tiếng trong lĩnh vực này sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm, kiến thức phù hợp nhất. Không chỉ vậy, qua khóa học bạn còn được cải thiện tất cả các kỹ năng, giúp tăng thêm kinh nghiệm quản lý và giải quyết các vấn đề.

iRTC đơn vị chuyên nghiệp trong đào tạo iso

 

Vui lòng liên hệ đến Hotline 0902 419 079 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

Website:   www.tuvaniso.com.vn

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐÀO TẠO CÔNG NGHỆ QUẢN LÝ QUỐC TẾ - iRTC

- Trụ sở        :  58 Nguyễn Xí, P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
- Điện thoại  :  028 3885 6866 (Ms Lợi) - 0902 419 079 (Mr Vinh) - 0908 419 079 (Mr.Xuân)
- Email         :  tuvan@irtc.edu.vn - daotao@irtc.edu.vn - daotaoquanly.irtc@gmail.com
- Websites   :  www.irtc.edu.vn - www.tqmivietnam.com - www.tuvaniso.com.vn
- Facebook  :  www.facebook.com/irtc.edu.vn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha